Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Thảo dược hỗ trợ bạn thổi bay mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng viên uống, cân với chế độ dinh dưỡng, để điều trị mụn trứng cá hiệu nghiệm quan trọng nhất vẫn là cách thức chăm sóc da tương thích bằng cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp tin tưởng áp dụng một vài loại thảo dược có trong thiên nhiên cũng là một biện pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên nhân từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, chữa trị liệu với xoa bóp,sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hỗn hợp trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng làm bóng da, xà phòng thơm.

Bạn nên quan tâm: thuốc uống tăng chiều cao gh

Ngoài ra, hương thảo còn có cơ hội kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem như là một loại thảo dược quý. Không chỉ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn có hữu hiệu đối với làn da của phái đẹp.

Tag: giấm đen giảm cân orihiro

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có cơ hội rất tốt trong quá trình chữa trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không khó và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại cây thuốc quý này có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu làm cho giữ gìn tế bào gan, khôi phục và làm tăng có có chức năng gan, đồng thời hỗ trợ có nhiệm vụ ngăn chặn độc của gan.

Tag: dầu bio oil

Đây cũng là loại cây thuốc có giá trị bình dân, dễ kiếm và dễ liên tục ứng dụng dành cho một vài người bị mụn. Người bị mụn có cách thức nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có công dụng làm mát tất cả cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại cây thuốc quý này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa những loại mụn hiệu nghiệm trông thấy. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có giải pháp liên tục sử dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có mẹo nhỏ kết hợp bằng các vị viên uống khác để dùng dưới dạng thuốc sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét