Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Lợi ích hiệu quả không ngờ của ngô ngọt

Có thể coi ngô ngọt là thực phẩm giàu năng lượng chứa nhiều những chất dinh dưỡng và vitamin. Việc ăn ngô mỗi ngày mang lại nhiều ích lợi cho toàn bộ cơ thể mà chúng mình không ngờ tới.

1. Tăng cường sức khỏe cho mắt

Ngô ngọt giàu chất chống oxy hóa giúp làm tăng sức đề kháng cho mắt.

Zeaxanthin là một chất màu có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, ngô ngọt rất giàu betacarotene và folate, hai chất này có tác dụng phòng ngừa các bệnh về mắt.

Xem thêm: collagen mỹ

2. Tăng cường trí nhớ

Nếu chúng mình đang có nguy cơ bị mất trí nhớ thì cách làm mất tốt nhất là dùng ngô ngọt để “cản phá”.

Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ, đề phòng các vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác gây nên. Trong nhiều trường hợp chúng cũng có công dụng giảm các vấn đề về bệnh Alzheimer.

3. Ngăn ngừa bệnh tim

Ngô ngọt có hàm lượng folate cao hay còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp giảm axit amin có trong mạch máu của các bộ phân cơ thể. Khi mức độ axít amin cao sẽ gây ra các vấn đề trong thành mạch có cách dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Tiêu thụ nhiều ngô ngọt là một cách sáng suốt để giảm và phòng ngừa hư hại cho tim.

Bạn nên đọc: placenta 50000 mg

4. Ngăn, giảm ung thư phổi

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Ngô ngọt có mẹo hay giúp ngăn chặn ung thư phổi. Chính hoạt chất gọi là beta cryptoxanthin có trong ngô ngọt sau khi các bộ phân cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Điều này sẽ giúp ngăn chặn và giảm sự phát triển của bệnh ung thư phổi và các biến chứng của bệnh.

5. Giúp xương chắc khỏe

Mangan, kẽm, đồng là những nguyên tố giúp làm tăng sức mạnh tổng thể của xương và làm giảm đau do viêm khớp ở phụ nữ, các nguyên tố này lại có nhiều trong ngô ngọt. Thêm vào đó, magiê cũng giúp ngăn chặn sự co thắt cơ bắp, giảm sự xơ cứng của xương.

Bạn nên đọc: sua ong chua 1000mg

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngô ngọt là “nguồn lành” của vitamin C và protein. Vitamin C “của” ngô ngọt làm tăng sức mạnh miễn dịch cho toàn bộ cơ thể. Ngăn ngừa, giảm nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh. Protein chỉ có một lượng nhỏ trong yếu tố của ngô ngọt nhưng lại rất có hiệu quả trong việc bổ sung thêm dưỡng chất năng lượng cho các bộ phân cơ thể. Bạn có cách làm món ngô rang thay thế cho các món khác từ ngô mà không sợ mất đi dưỡng chất quý hiếm bổ dưỡng này.

7. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Ngô ngọt là “nguồn dồi dào” gốc sắt, giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề về thiếu máu. nó đẩy lùi các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó thúc đẩy mức độ hemoglobin (huyết sắc tố) của cơ thể. Trong thực tế, tiêu thụ bỏng ngô có biện pháp làm tăng hemoglobin lên đến 50% trong 1 tháng. Axit folic trong ngô ngọt cũng phòng tránh bệnh thiếu máu.

8. Giảm mức độ cholesterol

Bạn có mức cholesterol cao ư? Chưa vội đến bác sĩ ngay đâu, hãy nghĩ đến ngô ngọt như là một phương án hữu hiệu cho mình.

Một số yếu tố của ngô ngọt giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong cơ thể bằng cách giảm nguy cơ bệnh tim. Dầu ngô cũng có hữu hiệu cân bằng mức cholesterol trong cơ thể.

Theo Dân Trí

Nguồn: thuoc kich moc mi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét